BỘ MÔN XÉT NGHIỆM Y KHOA

1. Quá trình hình thành

Được thành lập theo Quyết định số 593/QĐ-ĐHTV ngày 8 tháng 5 năm 2012 với tên là Bộ môn Xét nghiệm Y khoa.

2. Chức năng và nhiệm vụ:

Bộ môn Xét nghiệm Y khoa là đơn vị có chức năng, nhiệm vụ quản lý và tổ chức các hoạt động đào tạo, và nghiên cứu khoa học.

Phối hợp với các phòng, Ban của Trường trong công tác đào tạo, các hoạt động dịch vụ, công tác chính quyền, đoàn thể.

Đào tạo nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm từ Cao đẳng đến Đại học theo khẩu hiệu: “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”. Đào tạo những cử nhân Xét nghiệm y học có: y đức, có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng về chuyên môn trình độ cao đẳng, đại học; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Có khả năng thực hiện được các kỹ thuật Xét nghiệm Y khoa hỗ trợ chẩn đoán từ thường qui đến chuyên sâu, thuộc các chuyên ngành Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh, Ký sinh trùng, Giải phẫu bệnh.

Thực hiện nhiệm vụ giảng dạy Lý Thuyết và Thực hành các môn học như Hoá sinh, Huyết học,Vi sinh, Ký sinh trùng, Giải phẫu bệnh cho các lớp thuộc Khoa Y – Dược.

Bộ môn Xét nghiệm y khoa được trang bị đầy đủ các hệ thống trang thiết bị xét nghiệm hiện đại về sinh hóa, miễn dịch, nước tiểu, huyết học, đông máu, truyền máu, vi sinh, ký sinh trùng… là nơi tạo điều kiện tốt cho sinh viên có thể học tập và nghiên cứu khoa học.

3. Nhân sự:

Tổng số viên chức: 9 người, trong đó:

– Ngiên cứu sinh: 01

– Thạc sĩ: 02

– Cử nhân: 03

– Kỹ thuật viên: 03

TT Họ và tên Chức vụ Địa chỉ email Ghi chú
1 ThS. Nguyễn Ngọc Thể Phó chủ nhiệm Bộ môn nguyenngocthe@tvu.edu.vn Nghiên cứu sinh
2 ThS. Ngô Anh Duy Giảng viên ngoanhduy@tvu.edu.vn
3 ThS. Trang Thị Hồng Nhung Giảng viên tthnhung@tvu.edu.vn
4 CN. Nguyễn Tiến Thành Giảng viên nguyentienthanh@tvu.edu.vn
5 CN. Lý Khánh Linh Giảng viên lykhanhlinh@tvu.edu.vn
6 CN. Huỳnh Phương Duy Giảng viên duyhuynh41@tvu.edu.vn
7 KTV. Nguyễn Thị Minh Phúc Kỹ thuật viên phucnguyen@tvu.edu.vn
8 KTV. Phạm Thùy An Kỹ thuật viên phamthuyanxn@tvu.edu.vn
9 KTV. Nguyễn Văn Hiền Kỹ thuật viên nguyenvanhienxn@tvu.edu.vn

Để nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo, trường cũng liên tục cử các giảng viên đi học thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành; không ngừng hoàn thiện nội dung, chương trình đào tạo theo tín chỉ và hệ thống giáo trình chuyên ngành ở bậc cao đẳng và đại học; tiếp tục duy trì, phát triển các bậc đào tạo,…

4. Chương trình đào tạo:

– Ngành đào tạo: Xét nghiệm y học

– Khối ngành: Khoa học sức khỏe

– Loại hình và trình độ đào tạo:

• Chính qui: + Đại học (4 năm)

+ Cao đẳng (3 năm)

• Liên thông VLVH từ Trung cấp chuyên nghiệp lên đại học

5. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Cử nhân Xét nghiệm Y học:

Cử nhân Xét nghiệm Y học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ quan sau:

• Các Viện xét nghiệm tuyến Trung ương;
  • Phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm y tế dự phòng cấp tỉnh/ huyện…;
  • Các cơ quan/tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…;
  • Các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành về khoa học sức khỏe;
  • Các trung tâm xét nghiệm khác.