Ngày 18.4, bốn nữ sinh viên Đại học Trà Vinh xuất sắc nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (WUS). Mỗi suất học bổng trị giá 5,8 triệu đồng.

 

hoc bong tvu Hessen 

 Từ trái sang, Ngô Lê Khánh My (DA16MN), Võ Thị Ngọc Diễm (DA15DCN), Thạch Ngọc Mai Ly (DA15NNAC), Nguyễn Thị Ngọc Linh (DA14QKD)

 

Năm học 2017 – 2018, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng 22 suất học bổng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực ĐBSCL gồm: ĐH Trà Vinh, ĐH Cần Thơ, ĐH Tiền Giang, ĐH Đồng Tháp, CĐ Bến Tre, Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Cà Mau. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro/năm, tương đương 5.800.000 đồng.

 

hoc bong tvu Hessen3 

 

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Tiến sĩ Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam nói: “Ngoài các tiêu chuẩn theo quy định, chúng tôi nhận thấy chất lượng và thành tích học tập, rèn luyện của những sinh viên nhận học bổng năm nay là rất xuất sắc. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em an tâm học tập đạt kết quả cao nhất. Giấy Chứng nhận học bổng là một ưu tiên cho các em trên con đường tìm kiếm việc làm và tăng cơ hội học tập tại các quốc gia, đặc biệt tại CHLB Đức.”

 

Sinh viên Võ Thị Ngọc Diễm – lớp Đại học Điện công nghiệp khóa 2015 nói: “chúng em gửi lời cảm ơn những hỗ trợ quý báu của Bang Hessen CHLB Đức dành cho sinh viên các trường, chúng em sẽ sử dụng số tiền này vào những việc làm có ý nghĩa và cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của các nhà hảo tâm”.

 

hoc bong tvu Hessen2

 

Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Hằng năm cấp từ 150 đến 300 suất học bổng giá trị cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Với ý nghĩa thực tiễn và nhận được đánh giá cao của các bộ, ngành, trường học tại Việt Nam, chương trình học bổng này đã kéo dài liên tục 25 năm

 

Học bổng Hessen nhằm hỗ trợ các sinh viên có kết quả học tập loại khá, giỏi; có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt là sinh viên nữ.

 

Quốc Khánh – Thành Dự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here